Return to site

นึกให้ดีเบื้องลึกเซอร์อยากให้มอยส์ขายใครปี2014

สื่อผู้ดี ตีข่าว เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน บรมที่ปรึกษา แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องการให้ เดวิด มอยส์ ขาย เวย์น รูนี่ย์ ออกไปในปี 2014 เพื่อจะนำเงินโตไปลงทุนสร้างกลุ่มขึ้นใหม่ ที่สำคัญยังอยากได้ให้ "ผีแดง" ใช้ วิลฟรีด ซาฮาเป็นแกนหลักของกลุ่ม แต่แรกเริ่มขึ้นอยู่กับดันทะลึ่งไว้วางใจ อัดนานยานาไซ มากยิ่งกว่า
เดลี่ เมล สื่อชั้นแนวหน้าสุดยอด กล่าวมาว่า เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยากได้ให้ "ปีศาจแดง" รวมทั้ง เดวิดมอยส์ ผู้จัดการทีมชาวสกอตแลนด์ ขาย เวย์น รูนี่ย์ หัวหอกเลือดผู้ดีออกไปเมื่อปี 2014 แทนที่จะยื่นข้อเสนอคำสัญญาฉบับใหม่ให้กับนักฟุตบอล ลายสักเล็กๆ

ในตอนนั้น เชลซี, อาร์เซน่อล, เรอัล มาดริด และก็ กรุงปารีส แซงต์-แชร์กแมง กลายเป็นข่าวว่าสนใจที่จะเซ็นสัญญากับ รูนี่ย์ โดยในรายของ "สิงโตน้ำเงินคราม" ถึงขั้นทุ่มไม่ยั้งด้วยจำนวนเงิน 50 ล้านปอนด์ (ราว 2,050ล้านบาท) แม้กระนั้น "ปีศาจแดง" ปฏิเสธแบบไม่ใยดี ลายสักนักบอล

ขณะเดียวกับ มอยส์ ที่กุมบังเหียน แมนฯ ยูไนเต็ด ในเวลานั้น แสดงออกอย่างเห็นได้ชัดว่าไม่ต้องการที่จะอยากขาย กองหน้าผู้ดีอังกฤษ ออกไปเนื่องจากเห็นว่านักฟุตบอลเป็นกุญแจสำคัญในกลยุทธ์สร้างกลุ่มของเขา รวมทั้งท้ายที่สุด "รูน" ก็สลัดน้ำหมึกขยายคำสัญญาใหม่อยู่กับกลุ่มถัดไป
คิดให้ดีเบื้องหน้าเบื้อหลังเซอร์ต้องการให้มอยส์ขายคนไหนกันแน่ปี2014
เดลี่ เมล รายงานเบื้องหลังเบื้องหน้าเบื้องหลังว่า เฟอร์กูสัน ต้องการให้ชมรมขาย รูนี่ย์ ซึ่งย้ายมาอยู่กับกลุ่มเมื่อปี 2004 ออกไปเพื่อนำเงินโตมาลงทุนสำหรับในการซื้อนักฟุตบอลใหม่ในการปลูกถ่ายสมัยของ "เฟอร์กี้" สู่สมัย มอยส์ แม้กระนั้นในที่สุด แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่สนใจแล้วก็เลือกที่จะเก็บสมัยก่อนสตาร์เอฟเวอร์ตัน เอาไว้
ที่จริงแล้ว เฟอร์กูสัน เคยตกลงใจขายสตาร์ประจำกลุ่มมาแล้ว อย่าง มาร์ค ฮิวจ์ส, เดวิด เบ็คหมูแฮม และก็ รอย คีน หากแม้ในตอนแรกจะโดนว่ากล่าวจากแฟนบอล แมนฯ ยูไนเต็ด แต่ว่าท้ายที่สุดเขาพิสูจน์ว่าคิดถูกอย่างแนวทางการขาย ที่สำคัญ "เฟอร์กี้" ยังอยากให้ วิลฟรีด ซาฮา เป็นนักฟุตบอลแกนหลักของกลุ่ม แม้กระนั้น มอยส์ กับ เอ็ด วู้ดเวิร์ด รองประธานบริหาร เลือกที่จะไว้วาดวงใจ อัดนาน ยานาไซ มากยิ่งกว่า

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly